0978.527.227

Xu hướng đầu tư bất động sản dài hạn “lên ngôi”

Trong bối cảnh thị trường Bất Động Sản có nhiều biến động do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, những loại hình BĐS có giá trị thương mại cao, pháp lý an toàn đang được giới đầu tư địa ốc quan tâm, trong đó có shophouse, trở thành xu hướng mới của thị trường.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư dài hạn

Năm 2020, các kênh đầu tư chứng kiến sự biến động do tác động của đại dịch Covid-19. Nổi bật nhất phải kể đến sự biến động mạnh và không ổn định chứa đựng nhiều rủi ro của giá vàng, trong khi đó lãi suất tiền gửi lại liên tục giảm. Trước bối cảnh khó khăn khi tìm kênh đầu tư sinh lời nhanh, giới đầu tư có xu hướng chuyển dòng tiền sang đầu tư vào các tài sản an toàn hơn, chấp nhận đầu tư dài hạn thay vì “lướt sóng”. Trong đó, BĐS và chứng khoán vẫn đang là 2 kênh đầu tư phổ biến.

LK8 4-4 happy land đông anh

Tuy nhiên, việc đầu tư vào chứng khoán đòi hỏi nhà đầu tư phải có sự am hiểu và tính toán kỹ lưỡng. Bất động sản là kênh đầu tư an toàn hơn, nhất là với các khách hàng xác định mục tiêu đầu tư trung và dài hạn.

Bất động sản hiện nay đang mở ra nhiều cơ hội đối với nhà đầu tư cá nhân, đặc biệt là nhóm nhà đầu tư có đủ tiềm lực kinh tế, sẽ chọn lúc thị trường đi xuống để đầu tư. Còn đối với các nhà đầu tư lướt sóng, họ thường chỉ xuống tiền ở thời điểm thị trường sôi động.

Theo khảo sát của batdongsan.com.vn, có đến 57% nhà đầu tư chọn bất động sản là kênh đầu tư sinh lời trong thời điểm Quý III/2020, trong đó có đến 81% nhà đầu tư tin rằng thị trường bất động sản sẽ hồi phục vào năm 2021 – 2022, bởi trong 9 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp khó khăn nhưng giá bất động sản không hề giảm. Điều này cho thấy bất động sản vẫn có sức đề kháng tốt, được các nhà đầu tư quan tâm trong bất kể biến động nào của thị trường.

banner happy land đông anh

Nhà Phố Thương Mại trở thành điểm nhấn của thị trường

Quy luật của thị trường đó là dòng tiền phải chảy. Nếu kênh bất động sản nghỉ dưỡng phải trải qua giai đoạn ngủ đông thì các loại hình khác như nhà phố thương mại sẽ thu hút dòng tiền nếu nhìn ở lâu dài.

Báo cáo thị trường của Savills cũng đã chứng minh trong Quý III/2020, nhà phố thương mại dẫn đầu thị trường với gần 850 giao dịch và tỷ lệ hấp thụ đạt 80%. Như vậy, giữa bối cảnh các kênh đầu tư nhiều biến động, nhà phố thương mại các tỉnh vẫn là kênh có sức hút đối với các nhà đầu tư có tầm nhìn.

Hơn nữa, là mô hình tích hợp “2 trong 1”, nhà phố thương mại có thể thực hiện cả hai chức năng vừa để ở; vừa để kinh doanh sinh lời dòng tiền đều đặn. Tại một số dự án, sản phẩm nhà phố thương mại còn sở hữu hai mặt tiền, nhờ đó sản phẩm trở nên đắt giá hơn, biên độ sinh lời cao hơn so với sản phẩm nhà phố thương mại 1 mặt tiền thông thường.

Ngoài ra, nhà phố thương mại hiện nay có tỷ lệ hấp thụ tốt một phần nhờ tỷ lệ khan hiếm (chỉ từ khoảng 2-5%/dự án). Sản phẩm này được chủ đầu tư đặt tại các vị trí đắc địa của dự án, vì vậy giá trị càng gia tăng theo thời gian, có tính thanh khoản cao. Đầu tư bất động sản, đặc biệt đối với những sản phẩm có giá trị, chỉ dành cho các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính và tầm nhìn lâu dài. 

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Nhận Ngay Bảng Giá - Chính Sách Mới Nhất

    Tài liệuChính sáchBảng giá

    X
    Nhận Báo Giá