0978.527.227

Quy Hoạch Cầu Tứ Liên

phối cảnh cầu tứ liên 1

Theo Quy hoạch, sẽ xây dựng 18 công trình đường bộ vượt sông Hồng trong khu vực Hà Nội. Cầu Tứ Liên là cầu quan trọng trong số 8 cầu dự kiến xây dựng mới trong khu vực đô thị trung tâm, kết nối trực tiếp đường cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên, đường Vành đai 3, khu vực đô thị của Đông Anh với trung tâm Thành phố.

phối cảnh cầu tứ liên 1

Điểm đầu là đường Âu Cơ, điểm cuối là điểm nối với QL3 hiện tại tại địa phận thị trấn huyện Đông Anh. (Ảnh phối cảnh của đơn vị tư vấn thiết kế).

Phương án kiến trúc cầu Tứ Liên là cầu dây văng; kết hợp văng xoắn; tạo ra các nhịp lớn với hệ khung kết cấu thép nhẹ; hai hệ trụ cầu chính được tạo hình.

phối cảnh cầu tứ liên

Cây cầu dài gần 5km. Cầu Tứ Liên mang hình dáng cây cầu dây văng mang đậm nét về lịch sử và văn hóa thủ đô Hà Nội. Thiết kế ý tưởng có tính biểu tượng của Thành phố vì Hòa Bình gắn với chiều dài lịch sử; ngàn năm văn hiến của Thủ Đô, Hài hòa với cảnh quan đô thị xung quanh.

Video giới thiệu quy hoạch cầu Tứ Liên

điểm giao thông tứ liên

Điểm giao thông hướng lên cầu Tứ Liên.

Có 4 nút trên tuyến giao gồm: Nút giao Nghi Tàm; Nút giao đường quy hoạch dọc sông Hồng; Nút giao với đường QL5 kéo dài; Nút giao với Đường vành đai 3.

Quang cảnh Tây Hồ nhìn từ phía sông Hồng.

Quang cảnh Hồ Tây nhìn từ phía Sông Hồng

Cầu Tứ Liên bắc qua phố Bắc Cầu (phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) trước khi đến điểm nút huyện Đông Anh.

Địa điểm thực hiện dự án: Quận Tây Hồ (phường Tứ Liên, Yên Phụ); Quận Long Biên (phường Ngọc Thụy) và huyện Đông Anh (xã Đông Hội) Thành phố Hà Nội.
phối cảnh dự án

Thời gian thực hiện dự án dự kiến kéo dài 4 năm. Từ 2020 – 2024. Dự kiến tổ chức giải phóng mặt bằng từ Quý I/2021

Tuổi thọ công trình Cầu Tứ Liên là 100 năm theo Tiêu chuẩn 22TCN 272-05.

Cầu Tứ Liên sau khi hoàn thành sẽ cùng với tuyến đường nối cầu Tứ Liên với cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên. Kết nối nhanh khu vực phía Bắc; Đông Bắc sông Hồng; tỉnh Thái Nguyên thông qua đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên với đô thị lõi . Nhằm giảm tải cho các cầu Chương Dương: Long Biên và cầu Thăng Long. Đồng thời từng bước hoàn chỉnh mạng lưới hạ tầng giao thông khung cho Hà Nội. Phù hợp với chủ trương, định hướng phát triển cũng như nguyện vọng của toàn bộ Nhân dân khu vực phía Bắc sông Hồng nói riêng và Thủ đô nói chung.

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Nhận Ngay Bảng Giá - Chính Sách Mới Nhất

    Tài liệuChính sáchBảng giá

    X
    Nhận Báo Giá